Cơ chế liệu tác động của liệu pháp kim lăn máy e-Dermastamp của Dermaroller®

Liệu pháp lăn kim máy e-Dermastamp của Dermaroller® khai thác nguyên lý tự sữa chữa và làm lành các tổn thương của cơ thể nói chung và da nói riêng. Ví dụ: Khi chúng ta bị ngã gây trầy xước da, sau một vài tuần, da sẽ tự liền không cần bất kỳ sự can thiệp nào từ bên ngoài. Đó là cơ chế tự sửa chữa và làm lành của cơ thể.

1.Vấn đề ở đây là sau khi cơ thể tự sửa chữa, chúng ta thấy có hai loại kết quả:

     cơ chế lăn kim Để lại Sẹo

     cơ chế lăn kim Không có Sẹo

Vậy Sẹo hình thành khi nào?

Sẹo chỉ hình thành khi các tổn thương mô da bị phá huỷ. Cơ thể sẽ kích hoạt tăng sinh collagen và sơ hoá để làm lành tổn thương mô. Sẹo chính là collagen sơ hoá.

2.Tổn thương do liệu lăn kim bằng máy e-Dermastamp tạo ra là loại tổn thương gì? Có để lại sẹo hay không?

Để không phá huỷ mô liên kết của da, tác động đó phải nhỏ đến mức độ đàn hồi của mô liên kết sẽ khép lại gần như nguyên vẹn ngay sau khi tác động đó không còn. Khi đó cơ thể vẫn ghi nhận tổn thương để tăng sinh các tế bào để làm lành vết thương nhưng do không còn tổn thương, các tế bào mới này sẽ hoà nhập vào mạng lưới hiện tại đặc biệt là collagen, Elastin được tổng hợp để làm lành vết thương nhưng “không tìm thấy” nên sẽ không bị sơ hoá và lien kết với mạng lưới Collagen và Elastin hiện tại. Đây chinh là cách tạo ra các “TỔN THƯƠNG GIẢ” để kích thích cơ thể tự sửa chữa.

Hệ thống kim của máy lăn kim Dermaroller® được làm từ một loại thép đặc biệt với công nghệ độc quyền của Dermaroller CHLB Đức có các đặc tính sau:

  • Là loại kim nhỏ nhất, đầu siêu bén nhất hiện nay trên thế giới.
  • Đường kính xâm nhập tối da là 0,12mm. Mô liên kết đàn hồi khép lại rãnh do kim tạo ra ngay sau khi rút kim ( Bạn hình dung khi ta đưa bàn tay vào chậu nước, khi rút bàn tay ra, áp lực nước sẽ khép ngay lại phần thể tích chiếm giữ của bàn tay).
  • Không sử dụng lại kim. Đầu kim sẽ mòn đi (mặc dù mắt thường không phân biệt được) sau lần sử dụng đầu tiên do đó có nguy cơ làm rách mô liên kết và do đó sẽ để lại sẹo dưới da nếu sử dụng lại.

cơ chế lăn kim

Rãnh kim gần như khép lại hoàn toàn sau khi rút kim ra

Vì vậy, tổn thương do liệu pháp lăn kim của Dermaroller® tạo ra là “TỔN THƯƠNG GIẢ”, kích thích cơ thể sửa chữa và tăng sinh tế bào. Không Để Lại Sẹo.

3.Tại sao liệu pháp lăn kim máy của Dermaroller® lại kích thích Collagen, Elastin và các tế bào khác tăng sinh được một lượng lớn đến vậy?

Nghiên cứu được công bố năm 2007 của những nhà khoa học hàng đầu Đại học Fregburd, Germany cho thấy sau lăn kim của Dermaroller® 4 tuần, lượng Collagen và Elastin tăng sinh tới 1000%

cơ chế lăn kim

Lượng Collagen và Elastin (màu tím) tăng sinh 1000% sau 4 tuần

Chúng ta hình dung nếu chỉ có một mũi kim tác động vào da, chúng ta thấy đau và cơ thể cũng ghi nhận tổn thương. Nhưng vì chỉ có một mũi kim tác động, kích thích này quá yếu ớt để cho những gì mà cơ thể sinh ra đủ cho ta cảm nhận được.

Khi sử dụng liệu pháp lăn kim máy e-Dermastamp của Dermaroller®, mỗi giây có từ 50 đến 150 mũi kim tác động vào da ( tuỳ theo tần số điều chỉnh). Mỗi một trị liệu cho mặt hết khoảng 30 phút tức 1,800 giây và trong khoảng thời gian đó có khoảng 90,000 đến 270,000 mũi kim tác động. Và cơ thể như bị “ngập” trong luồng tín hiệu tổn thương và nhờ đó lượng tế bào sinh ra để sửa chữa là rất lớn.

Đánh giá bài viết

Bài viết này có hữu ích với bạn không ?

14
0

Trụ sở chính Dr. Spiller Vietnam

Tầng 10-tòa nhà MD Complex Tower-khu đô thị Mỹ Đình 1-phường Cầu Diễn-Quận Nam Từ Liêm-TP HN(số 68 đường Nguyễn Cơ Thạch)

Dr.Spiller Skinlab Phố Huế, Hà Nội

338 phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Giảng Võ, Hà Nội

35/2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hồ Chí Minh

20 Cư Xá, Đường Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Dr.Spiller Skinlab Trung Hòa, Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 25T1, Khu No.5, Hoàng Đạo Thúy Cầu Giấy, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Hàng Bún, Hà Nội

44B Hàng Bún, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Royal City, Hà Nội

Tầng B1, R6 21-22 Vincom Mega Mall Royal City 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hải Phòng

145 Quang Trung, Hồng Bàng

Để lại bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên

avatar

wpDiscuz