Cách chữa sẹo nhanh và hiệu quả hiện nay

Sẹo là một vùng mô liên kết bị sơ hoá thay thế cho vùng da bình thường sau khi tổn thương. Sẹo là kết quả của quá trình sinh học làm lành tổn thương ở mô liên kết ở da cũng như các bộ phận khác của cơ thể với nhiều mức độ khác nhau. Mô sẹo được cấu thành bởi cũng loại protein (collagen) giống như trong mô liên kết bình thường nhưng các sợi collagen này thì lại rất khác so với các sợi collagen bình thường. Thay vì là loại liên kết một cách ngẫu nhiên ngang-dọc (giống như các nan đan của rổ mây) thì các sợi collagen ở mô sẹo chỉ liên kết theo một chiều thẳng. Collagen ở mô sẹo có độ đàn hồi rất kém, khả năng chống lại các tia UV của mặt trời kém hơn hẳn cũng như nang lông không thể phát triển.

Trước đây năm 2000, khi nói đến chữa sẹo thì các chuyên gia thẩm mỹ da liễu đều nghĩ rằng rất khó vì cách chữa sẹo là tái tạo lại biểu mô sẹo, để cơ thể kích hoạt cơ thể tái tạo thì phải làm cho cơ thể bị tổn thương tức là lại tạo ra sẹo mới, vì vậy cách chữa sẹo lúc bấy giờ chỉ là thay thế vết sẹo cũ bằng vết sẹo mới đỡ xấu hơn. Chữa sẹo lúc bấy giờ bằng các phương pháp chủ yếu sau:

  • Phẫu thuật: Cắt bỏ, tạo hình để cho vết sẹo đỡ xấu hơn
  • Tiêm làm đầy: Sau một thời gian phải tiêm lại. Do cơ thể sẽ đào thải chất làm đầy được đưa vào.
  • Lột tẩy bằng acid hoặc mài mòn: Chỉ làm giảm gờ sẹo, không thể loại bỏ nhưng có nguy cơ tạo ra các sẹo mới do da rất dễ bị tổn thương khi sử dụng các phương pháp này.
  • Dùng tia laser có kiểm soát để tạo ra các tổn thương mới cơ thể tái tạo nhưng do vẫn tạo ra tổn thương nên sẹo. Việc làm giảm độ sâu của sẹo chính là việc tạo ra sẹo mới để làm đầy sẹo cũ.

Năm 2000, Giáo sư Horst Lieble đã phát minh ra ra công nghệ lăn kim  với tên thương hiệu Dermaroller® đã tạo ra đột phá trong điều trị sẹo. Phát minh này thực sự là một cách mạng trong chữa sẹo vì:

cách chữa sẹo nhanh và hiệu quả

Vậy, công nghệ lăn kim của Dermaroller® chữa sẹo theo cơ chế như thế nào?

Hẳn đây là câu hỏi lớn của các bạn để biết được vì sao cách chữa sẹo bằng công nghệ lăn kim của Dermaroller® lại mang lại hiệu quả lớn đến như vậy. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu những ưu việt của liệu pháp lăn kim của Dermaroller® để có câu trả lời thoả đáng.

1. Vì sao rãnh kim Dermaroller® tạo ra trên da lại gọi là TỔN THƯƠNG GIẢ

Trước khi tìm hiểu tổn thương giả thì chúng ta tìm hiểu tổn thương thật ở da là gì? Tổn thương thật ở da là các tổn thương làm rách hoặc phá huỷ mô liên kết (cấu trúc nền của da). Do đó những xâm nhập vào da mà không làm rách và phá huỷ mô liên kết sẽ không để lại tổn thương ở da.

Bí quyết công nghệ đã cho phép Dermaroller® sản xuất được kim với đầu kim siêu sắc, rất nhỏ. Phần thâm nhập vào da to có đường kính chỉ 0.12mm. Khi kim lăn của Dermaroller® xâm nhập vào da, vì mô liên kết có sự đàn hồi nên với tác động của lực tác động thẳng từ trên xuống, đầu kim siêu bén sẽ “rẽ” mô liên kết đi xuống mà không làm rách hay phá huỷ mô liên kết. Khi kim được rút ra, mô liên kết dưới tác động của lực đàn hồi sẽ khép lại và hoàn toàn không có tổn thương để lại trong da. (Một cách dễ hình dung bạn dùng chiếc đũa như là một cây kim của Dermaroller® chọc xuống xô nước, nước ở trong xô giống như mô liên kết. Khi bạn rút chiếc đũa lên, áp lực nước sẽ xâm chiếm toàn bộ thể tích mà chiếc đũa để lại mà không có một cái rãnh nào còn tồn tại). Vì vậy những sản phẩm kim kém chất lượng với thân kim to, đầu kim tù từ những loại làm nhái sản phẩm của Dermaroller® sẽ làm rách mô liên kết khi tác động vào da.

cách chữa sẹo nhanh và hiệu quả nhất

cách chữa sẹo nhanh và hiệu quả nhất

2. Khi không để lại tổn thương thì làm sao có thể kích hoạt được cơ chế tái tạo của da?

Đây là một câu hỏi vô cùng thú vị và điều này được giải thích như sau:

Kim lăn Y tế của Dermaroller® có chiều dài từ 0.5 đến 1.5 mm do đó khi xâm nhập vào da, nó sẽ xuyên qua lớp biểu bì. Chuyện gì sẽ xảy ra? Dưới biểu bì là một hệ thống các tế bào thần kinh cảm thụ- ước tính có khoảng 200 tế bào/cm2 do đó hệ thống này sẽ ghi nhận sự xâm nhập của kim như những tác nhân gây ra tổn thương thực sự khác do đó cơ thể sẽ kích hoạt cơ chế tự nhiên để sửa chữa tổn thương mà hệ thống tế bào thần kinh này cảm thụ cung cấp như tăng sinh nguyên bào sợi để tổng hợp collagen, elastin cũng như các tế bào khác.

cách chữa sẹo nhanh3. Tại sao liệu pháp lăn kim Dermaroller® lại kích thích tăng sinh collagen và Elastin tới 1000% mà không có một liệu pháp nào làm được?

Trước tiên, Dermaroller® không nhng đu tư rt nhiu cho công ngh đã to ra h thng các sn phm kim lăn tuyt vi mà còn đu tư rt nhiu cho nghiên cu khoa hc. Năm 2007, nhóm các nhà khoa hc ca trường đại học Freiburg do Tiến sỹ Shwarz đứng đầu đã công bố kết quả nghiên cứu khi so sánh mô liên kết sau khi lăn kim 4 tuần với mô liên kết đối trứng trước khi lăn cho thấy lượng Collagen và Elastin tăng sinh tới 1000%.

cách chữa sẹo

Lượng collagen và Elastin( màu tím) sau 4 tuần tăng 1000%

Vì sao liệu pháp lăn kim của Dermaroller có thể làm được điều này?

    Chúng ta hình dung, nếu ch có mt mũi kim đơn l tác đng, tín hiu tn thương vô cùng nh và chúng ta không th nhn biết được s thay đi rt nh khi cơ th phn ng vi tín hiu này. Nhưng với một trị liệu lăn kim toàn mặt trong khoảng thời gian 30 phút, có khoảng 270,000 mũi kim xâm nhập tức 270,000 tín hiệu tổn thương được ghi nhận, đây thực sự là một cơn bão tín hiệu tổn thương do đó cơ thể đáp ứng lại với một lượng lớn các tế bào tăng sinh như đã công bố ở trên.

4. Liệu pháp kim lăn của Dermaroller® chữa sẹo như thế nào?

Trước tiên, tác động của kim sẽ đâm thủng mô sẹo “sơ cứng đầu”, làm mềm hoá mô sẹo. Cơ thể phản ứng với các tín hiệu tổn thương này bằng cách tăng sinh rất nhiều loại tế bào như:

– Nguyên bào sợi: Nguyên bào sợi di chuyển đến các điểm bị đâm thủng để tổng hợp collagen và Elastin bình thường, tạo nên các mô liên kết mới bình thường tái tạo vùng da sẹo

cách chữa sẹo

– Tế bào sừng: Tế bào sừng tăng để tái tạo lại lớp biểu bì của sẹo, làm dầy lớp biểu bì thêm 30%

cách chữa sẹo– Hình thành mao mạch máu mới để cung cấp oxy, chất dinh dưỡng cho vùng da mới tái tạo giúp da sang hồng, rạng rỡ.

cách chữa sẹo tốt nhất

Kích thích tăng sinh mao mạch máu

5. Kết quả chữa sẹo với liệu pháp kim lăn Dermaroller®

cách chữa sẹo

cách chữa sẹo

6. Các lưu ý

Do danh tiếng và hiệu quả tuyệt vời mà kim lăn Dermaroller® mang lại khi chữa sẹo nên có rất nhiều kẻ làm nhái các sản phẩm kim lăn của Dermaroller®, chúng tôi khuyến khích bạn cần phải phân biệt sản phẩm kim lăn Dermaroller® chính hãng với các loại hàng nhái kể trên.

Xem thêm:

Cách phân biệt kim lăn Dermaroller® với hàng nhái hàng kém chất lượng.

Đơn vị được ủy quyền và cung cấp độc quyền tại thị trường Việt Nam.

Ưu điểm cách chữa sẹo nhanh và hiệu quả tại Hệ thống viện thẩm mỹ Dr.Spiller Skinlab

ưu điểm cách điều trị sẹo

 

Đánh giá bài viết

Bài viết này có hữu ích với bạn không ?

3
0

Trụ sở chính Dr. Spiller Vietnam

Tầng 10-tòa nhà MD Complex Tower-khu đô thị Mỹ Đình 1-phường Cầu Diễn-Quận Nam Từ Liêm-TP HN(số 68 đường Nguyễn Cơ Thạch)

Dr.Spiller Skinlab Phố Huế, Hà Nội

338 phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Giảng Võ, Hà Nội

35/2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hồ Chí Minh

20 Cư Xá, Đường Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Dr.Spiller Skinlab Trung Hòa, Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 25T1, Khu No.5, Hoàng Đạo Thúy Cầu Giấy, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Hàng Bún, Hà Nội

44B Hàng Bún, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Royal City, Hà Nội

Tầng B1, R6 21-22 Vincom Mega Mall Royal City 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hải Phòng

145 Quang Trung, Hồng Bàng

Để lại bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên

avatar

wpDiscuz