Cách điều trị mụn bọc có mủ theo dân gian hiệu quả

Cách trị mụn mủ mụn bọc bằng dân gian là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn vì nó rất đơn giản tiết kiệm và tương đối an toàn. Hãy cùng nhau áp dụng một số cách dưới đây để điều trị mụn bọc nhé.

Mụn bọc có mủ gây ra rất nhiều phiền toái và khó chịu bởi nó rất đau đớn và khi vỡ ra thì mủ nhìn rất ghê. Khắc phục tình trạng trên, chúng ta cùng đến với các cách trị mụn mủ mụn bọc từ thiên nhiên nhé.

1.Cách chữa mụn bọc có mủ bằng lá sen

cách trị mụn mủ mụn bọc bằng lá sen

Lá sen là loại lá thiên nhiên có tính kháng khuẩn chống viêm tốt vì vậy nó là cách trị mụn mủ mụn bọc rất tốt. Để thực hiện phương pháp này  bạn hãy lấy cuống lá sen sắc lấy nước đặc rửa ở vùng bị mụn mủ . Mặt khác lấy lá sen rửa sạch giã nát cùng với cơm nếp rồi đắp vào nơi có mụn mủ. Ngày thay 1 lần và làm kiên trì trong lâu dài là cách trị mụn nhanh chóng và hiệu quả  theo dân gian trong đó có cả loại mụn khó chữa như mụn bọc có mủ.

2.Cách chữa mụn bọc có mủ bằng hoa nhài

cách trị mụn mủ mụn bọc bằng lá sen

Hoa nhài cũng là một bài thuốc dân gian có khả năng điều trị mụn hiệu quả. Cách trị mụn mủ mụn bọc: Bạn lấy hoa nhài 10g, bồ công anh 20g, kim ngân hoa 20g, cam thảo đất 16g rồi đều rồi cho vào nồi sắc nước và uống. Trong 1 ngày bạn nên chia ra uống 2-3 lần để đạt hiệu quả trị mụn tốt hơn nhé.

 3.Cách trị mụn mủ từ thiên nhiên bằng trà xanh

Dùng trà xanh để trị mụn bọc có mủ hiệu quả đã được nhiều người áp dụng tại nhà.  Trong trà xanh có nhiều chất kháng khuẩn, kháng viêm rất cao, giúp ngăn chặn sự viêm nhiễm, giảm tình trạng bưng mủ và hạn chế sự phát triển mụn. Chính vì vậy mà trà xanh được đánh giá là 1 trong các cách trị mụn hiệu quả từ thiên nhiên tại nhà rất tốt. Bạn chỉ cần lấy lá trà xanh xay nhuyễn, sau đó ép lấy nước để được nước trà xanh. Dùng bông tâm thấm nước của trà xanh rồi chấm lên vùng mụn mủ, các chất kháng khuẩn của trà xanh sẽ nhanh chóng làm tiêu tan đi các nhân mụn mủ nhanh chóng, giúp da trở lại trạng thái như ban đầu chỉ sau một đêm.

4.Cách chữa mụn bọc có mủ bằng rau mồng tơi

cách trị mụn mủ mụn bọc bằng rau mồng tơi

Mồng tơi không những là loại rau rất mát và ngon miệng ngày hè mà nó còn có tác dụng trong điều trị mụn mủ hiệu quả.

Cách trị mụn mủ mụn bọc bằng rau mồng tơi được thực hiện rất đơn giản bạn hãy lấy rau mồng tơi tươi, giã nát đắp vào nơi mụn nhọt, ngày thay 2-3 lần.

Ngoài ra để điều trị mụn bọc có mủ an toàn và triệt để nhất bạn có thể tham khảo thêm công nghệ trị mụn mủ mụn bọc New E-Light Plus, đây là công nghệ trị mụn tiên tiến có khả năng trị mụn bọc tận gốc và an toàn tuyệt đối, phương pháp này không gây thâm sẹo hay bất kỳ một biến chứng nào sau quá trình điều trị nên nó được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Hiện nay Viện chăm sóc da Dr.Spiller Skinlab đang áp dụng rất thành công phương pháp này bạn có thể gọi đến đây để được tư vấn thêm nhé.

Bài viết liên quan