Điều trị sẹo rỗ bằng cách nào cho hiệu quả nhanh ?

Sẹo rỗ là một trong những tình trạng da làm suy giảm nặng nề nhất chất lượng thẩm mỹ cho ngươì không may mắc phải. Chính vì vậy khát khao “ san bằng” sẹo rỗ là mong mỏi lớn nhất của họ. Vậy sẹo rỗ là gì và cách nào để điều trị sẹo rỗ hiệu quả?

Sẹo rỗ là loại sẹo như thế nào?

Sẹo rỗ hay còn gọi là sẹo lõm là loại sẹo bị trũng sâu vào trong da. Khi quan sát trên bề mặt ta thấy sẹo bị lõm vào trong. Các tổn thương làm mất đi lớp mỡ hay cơ phía dưới da dẫn đến khi cơ thể làm lành các tổn thương này bằng cách tăng sinh và sơ hoá collagen hình thành sẹo nhưng không thể tái tạo được lớp mỡ và cơ dưới da dẫn đến sẹo bị lõm trũng xuống.

Nguyên nhân hình thành sẹo rỗ

Loại sẹo này thường gắn liền với mụn trứng cá ( đặc biệt là mụn bọc, mụn nang), thuỷ đậu bởi vì các ổ viêm nhiễm ăn sâu xuống phía dưới làm cho da bị tổn thương nặng, không chỉ phá huỷ mô liên kết mà còn huỷ hoại lớp mỡ và cơ phía dưới, làm mất lớp đệm đỡ cho da.

Tuy nhiên sẹo rỗ cũng hình thành do các tổn thương do phẫu thuật hoặc tai nạn làm cho da có những đặc điểm tổn thương ở trên.

Điều trị sẹo rỗ bằng cách nào thì hiệu quả?

Hiện nay sẹo rỗ được điều trị bằng một số giải pháp như:

1. Điều trị sẹo rỗ bằng các bào mòn, làm mờ lớp sẹo ở biểu bì để giảm độ sâu của sẹo rỗ.

Tiêu biểu cho cách trị sẹo rỗ này là sử dụng acid và máy siêu mài mòn.

Dù dùng acid hay máy siêu mài mòn thì mục tiêu chỉ có thể làm giảm độ sâu của sẹo bằng cách lột bỏ một phần của lớp biểu bì tuy nhiên lớp biểu bì của da mặt chỉ dày khoảng 0.2mm do đó hai công nghệ này chỉ có thể làm giảm độ sâu của loại sẹo bị rỗ rất nông. Sẹo rỗ sâu gần như rất khó cải thiện.

Mặc dù mức độ cải thiện thấp nhưng rủi ro rất lớn là để lại sẹo mới trên da do mọi tổn thương phá vỡ mô liên kết dưới biểu bì đều để lại sẹo và chúng ta thử hình xem 0.2mm mỏng như thế nào? Bàn tay ai có thể thao tác mà không “ phạm” sâu hơn 0.2mm khi trị liệu?

cách điều trị sẹo rỗ

cách điều trị sẹo rỗ siêu mài mòn

2. Điều trị sẹo rỗ bằng laser vi điểm Fraxel.

Công nghệ này sử dụng tia laser xuyên qua da, phá vỡ mô sẹo thành một rãnh theo trục thẳng đứng, tạo ra một tổn thương tại mô sẹo để kích thích cơ thể sửa chữa tổn thương bằng cách tăng sinh collagen để làm lành, lấp đầy tổn thương do tia laser tạo ra nhờ đó cải thiện độ sâu của sẹo rỗ. Liệu pháp này mang lại hiệu quả cao hơn hẳn so với công nghệ sử dụng acid và máy siêu mài mòn.

Tuy nhiên do tia laser mang năng lượng cao do đó nó sẽ “đốt cháy”mô liên kết do đó collagen sinh ra để làm tổn thương sẽ bị sơ hoá, tức là liệu pháp này làm đầy sẹo rỗ trên cơ sở hình thành sẹo mới ngay điểm tia laser tác động.

Ngoài ra, do mang năng lượng lớn, nhiệt do tia laser mang theo làm biến đổi các protein xung quanh điểm mà nó đốt cháy, làm suy giảm chất lượng mô liên kết xung quanh điểm tổn thương như kém đàn hồi hơn, lão hoá nhanh hơn ( một cách hình dung là khi bạn bỏ quả trứng vào nước sôi thì không có cách nào để làm nó trở lại như ban đầu được nữa).

cách trị sẹo rỗ

Một đặc điểm nữa là mỗi một trị liệu chỉ tác dụng tới 20% diện tích da (mục đích hạn chế tổn thương mỗi một lần điều trị cũng như diện tích mô lành sẽ hỗ trợ cho phần mô bị tổn thương tái tạo tốt hơn). Do đó về mặt lý thuyết phải làm 5 trị liệu mới đều 100% diện tích da. Nhưng thực tế là lần sau chúng ta sẽ không biết chính xác tia laser đã bắn vào điểm nào để mà “chừa” ra do đó trên thực tế phải thực hiện tới 7-10 trị liệu làm tăng chi phí điều trị rất lớn.

3. Điều trị sẹo rỗ bằng liệu pháp lăn kim máy e-Dermastamp của Dermaroller®

Công nghệ lăn kim của Dermaroller® ra đời đã khắc phục được tất cả các nhược điểm kể trên.

cách điều trị sẹo rỗ

  • Không tạo ra tổn thương:

Thay vì dung nhiệt của tia laser, Dermaroller® sử dụng hệ thống kim siêu nhỏ và cứng phần to nhất thâm nhập vào da chỉ có đường kính 0.12mm, độ sâu tối đa là 1.5mm tức không vượt qua độ dầy của da. Tính chất ưu việt này giúp các rãnh mà kim Dermaroller® tạo ra liền lại gần như ngay sau khi rút kim ra, không làm rách hay bị cháy mô liên kết ( giống laser). Tuy nhiên cơ thể vẫn phản ứng với tác động do kim kích thích giống như một tổn thương và tăng sinh collagen để làm lành tổn thương. Do không có tổn thương nên collagen không bị sơ hoá để lại sẹo mới khi làm đầy sẹo rỗ.

cách điều trị sẹo rỗ tăng sinh collagen

  • Mức độ cải thiện sẹo rỗ là lớn nhất. Collagen tăng sinh 1000%

Là hãng duy nhất công bố nghiên cứu của các nhà khoa học độc lập của trường đại học Freiburg chứng minh lượng Collagen và Elastin mới sinh ra sau liệu trình lăn kim 1000%

cách điều trị sẹo rỗ hiệu quả

Lượng collagen và Elastin( màu tím) sau 4 tuần tăng 1000%

  • Chỉ thực hiện từ 2-3 trị liệu thay vì 7 – 10 trị liệu như công nghệ khác

Do không tạo ra tổn thương, nên mỗi một trị liệu điều trị sẹo rỗ bằng kim lăn máy Dermaroller® sẽ tối đa diện tích ra tác động có thể nhất. Thời gian trung bình cho một trị liệu toàn mặt khoảng 30 phút sẽ có 270.000 mũi kim tác động vào ra tạo ra “một cơn bão tín hiệu tổn thương giả” với một khối lượng lớn sợi Collagen và Elastin tăng sinh như đã chứng minh ở trên nên không chỉ nâng cao hiệu quả điều trị mà còn giảm số lần trị liệu cần thiết với chỉ 2-3 trị liệu có thể cho mức độ cải thiện tới 95%.

kết quả cách điều trị sẹo rỗ

Xem chi tiết quy trình điều trị sẹo rỗ (sẹo lõm) bằng kim lăn máy e-Dermastamp của Dermaroller®.

Kể từ khi liệu pháp lăn kim của Dermaroller® (CHLB Đức) ra đời tạo ra mọt cuộc cách mạng trong điều trị sẹo nói chung và điều trị sẹo rỗ nói riêng đã xuất hiện nhiều kẻ làm nhái, làm giả sản phẩm kim lăn, vì vậy bạn cần kiểm tra thật kỹ về liệu pháp này, thông tin về sản phẩm nếu được một ai đó chào mời bạn sử dụng.

Xem thêm

Dermaroller® và công nghệ kim lăn
Cách phân biệt kim lăn Dermaroller® với hàng nhái hàng kém chất lượng
Đơn vị được ủy quyền và cung cấp độc quyền tại thị trường Việt Nam

Ưu điểm cách điều trị sẹo rỗ

ưu điểm cách điều trị sẹo rỗ

Quy trình điều trị sẹo rỗ bằng máy lăn kim e-Dermastamp của Dermaroller®

trị sẹo lõm

1.

Thăm khám tình trạng da

Bắt đầu tiến hành thăm khám và soi tình trạng da cho khách hàng

trị sẹo lõm

2.

Bôi tê vùng da điều trị

Vùng da điều trị được tiến hành làm sạch và bôi tê. Luôn đáp ứng trong quá trình điều trị khách hàng không cảm thấy đau hay khó chịu.

lăn kim trị sẹo lõm

3.

 Lăn kim

Dùng kim lăn Dermaroller® lên vùng da cần điều trị kết hợp với tinh chất Vitamin A của Dược mỹ phẩm sinh học Dr.Spiller.

trị sẹo lõm

4.

Đắp mặt nạ Cool Mask

Đắp mặt nạ Cool Mask bổ sung độ ẩm, làm dịu và làm mát vùng da điều trị.

Thời gian

Chi phí

Liệu trình

 120 phút  6.000.000/lần  2-3 lần

Đánh giá bài viết

Bài viết này có hữu ích với bạn không ?

4
0

Trụ sở chính Dr. Spiller Vietnam

Tầng 10-tòa nhà MD Complex Tower-khu đô thị Mỹ Đình 1-phường Cầu Diễn-Quận Nam Từ Liêm-TP HN(số 68 đường Nguyễn Cơ Thạch)

Dr.Spiller Skinlab Phố Huế, Hà Nội

338 phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Giảng Võ, Hà Nội

35/2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hồ Chí Minh

20 Cư Xá, Đường Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Dr.Spiller Skinlab Trung Hòa, Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 25T1, Khu No.5, Hoàng Đạo Thúy Cầu Giấy, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Hàng Bún, Hà Nội

44B Hàng Bún, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Royal City, Hà Nội

Tầng B1, R6 21-22 Vincom Mega Mall Royal City 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hải Phòng

145 Quang Trung, Hồng Bàng

Để lại bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên

avatar

wpDiscuz