“Top” nguyên nhân gây nám da mặt phái đẹp không thể làm ngơ

Nhận biết nguyên nhân gây nám da mặt là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu mà chị em cần phải làm nếu muốn điều trị nám hiệu quả. Vậy những nguyên nhân gây ra nám là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nám da là hiện tượng da bạn xuất hiện những đám da tối màu nổi lên trên bề mặt da. Ban đầu chúng sẽ xuất hiện lẻ tẻ nhưng nếu bạn không điều trị chỉ một thời gian sau vùng nám sẽ bị lan rộng hơn rất nhanh và nhiều. Xác định nguyên nhân gây nám da mặt là cách để bạn có thể phòng tránh nám da hiệu quả nhất.

nguyên nhân gây nám da bất ngờ

Vậy những nguyên nhân gây nám da mặt là gì? Các chuyên gia tại Viện chăm sóc da Dr. Spiller Skinlab đã đưa ra một cách rất rõ ràng.

Do di truyền

Vấn đề di truyền có vẻ khó hiểu? Nhưng ngay sau đây bạn sẽ biết cơ chế di truyền của nám như thế nào. Những sắc tố melanin được hình thành trong máu của chúng ta. Khi có tác động của yếu tố bên ngoài chúng sẽ nổi lên trên các biểu bì da và hình thành lên các đốm nám. Như vậy, nếu bố mẹ bị nám thì con cũng có nguy cơ bị nám rất cao. Khi biết trước được điều này bạn sẽ có hướng bảo vệ da của mình sớm hơn.

Do rối loạn nội tiết

nguyên nhân gây nám da do rối loạn nội tiết

Rối loạn nội tiết là nguyên nhân gây nám da thứ hai. Đây là hoạt động thường xuyên xảy ra đối với chị em. Đặc biệt là phụ nữ trong giai đoạn mang thai và mãn kinh. Nội tiết tố thay đổi rất nhiều, vì vậy bạn thấy đối tượng bị nám xuất hiện ở độ tuổi này là chủ yếu. Đối với nguyên nhân này thì khó để tìm cách khắc phục được. Tốt nhất bạn nên xây dựng cho mình chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý.

Do sử dụng thuốc uống và mỹ phẩm kém chất lượng

nguyên nhân gây nám da do mỹ phẩm

Là phụ nữ ai chẳng muốn mình đẹp nhất trong mắt người khác chính vì thế mà rất nhiều chị em không cho phép trên da mặt của mình có tỳ vết bằng cách lạm dụng các loại mỹ phẩm thuốc uống trị nám da không rõ nguồn gốc để che đi những khuyết điểm trên da của mình. Nhưng chính nó lại là nguyên nhân làm da bạn trở lên tồi tệ về sau. Những thành phần như tetracylin, doxicilin, sulfamid,….trong thuốc và mỹ phẩm chính là tác nhân làm cho da của chị em yếu và dễ dàng hấp thụ ánh nắng mặt trời. Thêm vào đó, mỹ phẩm kém chất lượng có không ít thủy ngân là chất làm teo da và khiến da bạn có nguy cơ bị nám vĩnh viễn.

Do dùng mặt nạ lột da mặt

nguyên nhân gây nám da do dùng kem lột mặt nạ

Điều này không cần phải nói bạn cũng biết trên thị trường đang bán rất nhiều những mặt nạ lột da mặt làm trắng được quảng cáo là hiệu quả bất ngờ. Nhưng thực hư của nó ra sao? Nó chính là hung thủ, là nguyên nhân gây nám da thật sự bạn cần tẩy chay. Chưa thể biết chất lượng ra sao nhưng những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất sứ này bạn không nên để chúng trong đầu. Đừng vì ham muốn nhất  thời mà phải gánh chịu hậu quả về sau. Nó sẽ làm da bạn yếu đi hẳn so với bình thường, khiến da mất đi khả năng tự vệ trước những tác động tấn công từ môi trường bên ngoài.

loại trừ nguyên nhân gây nám da bằng laser

Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác như chế độ ăn bất hợp lý, da bạn quá nhạy cảm, thường xuyên ra nắng mà không đội mũ,…. Các chuyên gia cho rằng cách tốt nhất để điều trị nám chính là phòng ngừa. Để sửa chữa những sai lầm này bạn nên trị nám bằng laser sẽ cho hiệu quả tốt nhất. Hãy hành động ngay từ bây giờ trước khi quá muộn.

 

Bài viết liên quan